Kiến Thức Y Khoa (Phụ Sản)

Khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền?

  Hỏi:

Em nghe các chị trong công ty bảo là trước khi kết hôn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Không biết việc này có cần thiết không, gói khám sức khỏe tiền hôn nhân hết bao nhiêu tiền? Tại bệnh viện Tâm Anh chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân có được thanh toán bảo hiểm không?

Nguyễn Cát Tường – Phường Mai Động, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Đáp:

Chào bạn!

Trước khi kết hôn, các cặp đôi nên khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong đời sống vợ chồng và trong việc sinh con. Nếu có trục trặc về vấn đề sinh lý hay khả năng sinh sản, các cặp đôi sẽ được tư vấn biện pháp cải thiện. Điều này giúp cho các cặp đôi hiểu rõ về đối phương từ đó có được tâm lý thoải mái, đồng cảm với nhau trong chuyện chăn gối. Đặc biệt còn giúp phòng ngừa những rủi ro trong quá trình mang thai, các bệnh lý di truyền, dị tật bẩm sinh cho những đứa con mình sinh ra.

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh – Hà Nội với đầy đủ các chuyên khoa đáp ứng tất cả các khâu của quá trình khám sức khỏe tiền hôn nhân, do đó các cặp đôi không phải mất thời gian cho việc di chuyển đến nhiều nơi để có kết quả tổng quát. Đội ngũ bác sỹ khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Tâm Anh là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực, sẽ tư vấn tận tình, chi tiết, giải đáp tất cả những băn khoăn dù là khó bày tỏ nhất của bệnh nhân trước những vấn đề hết sức nhạy cảm, tế nhị; kết quả khám chữa bệnh được đảm bảo tính riêng tư cho bệnh nhân.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của người nam và người nữ cũng như gói khám sức khỏe tiền hôn nhân mà mỗi cặp đôi lựa chọn, chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân theo đó sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, chi phí các gói khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Tâm Anh thấp hơn hoặc bằng chi phí tại các bệnh viện lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thêm vào đó, bệnh nhân còn được thanh toán bảo hiểm (thanh toán trực tiếp tại Tâm Anh hoặc Tâm Anh xuất hóa đơn cho khách hàng thanh toán với bên bảo hiểm).

khám sức khỏe tiền hôn nhân bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân tùy thuộc vào số hạng mục khám, xét nghiệm

Hiện bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh có nhiều gói khám sức khỏe tiền hôn nhânSau khi khám cơ bản để có những đánh giá ban đầu về tình trạng sức khỏe sinh sản, bác sỹ khám bệnh sẽ tư vấn cho các cặp đôi thực hiện các bước khám, xét nghiệm chuyên sâu dưới đây:

  • Khám nam khoa và khám phụ khoa: khám và phát hiện các bệnh lây qua đường tình dục, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tình dục, sức khỏe tình dục cũng như sức khỏe sinh sản.

Xem thêm Khám và điều trị các bệnh nam học – tiết niệu và các bệnh phụ khoa

  • Xét nghiệm máu, nước tiểu ở người nam và nữ: Kiểm tra các bất thường về nhóm máu, nước tiểu, tế bào máu, các bệnh về máu… từ đó tiên lượng, phòng tránh/ điều trị các bệnh lý di truyền, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho cả vợ lẫn chồng những điều kiện sức khỏe tốt nhất để mang thai và sinh đẻ an toàn về sau.
  • Điện tâm đồ ở người nam và nữ: Phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim…
  • Xét nghiệm tinh dịch đồ: Đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng.
  • Siêu âm ổ bụng người nữ: Phát hiện các bất thường trong ổ bụng, đặc biệt ở tử cung, buồng trứng.

Xem thêm Tư vấn và điều trị vô sinh hiếm muộn

  • Tiêm phòng trước khi mang thai cho người nữ: nhằm ngăn ngừa những rủi ro từ các bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra trong thai kỳ, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Khám nha khoa cho người nữ: Rất cần thiết khi người phụ nữ có ý định sinh con, bởi nhiều trường hợp, bệnh răng miệng có thể dẫn đến nguy cơ sinh non.

Xem thêm Khám và xét nghiệm trước khi mang thai

Để được tư vấn về chi phí, các gói khám sức khỏe tiền hôn nhân hoặc đặt hẹn lịch khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, các cặp vợ chồng có thể gọi đến tổng đài miễn phí 18006858.

Hotline: 1800 6858