Nội soi, phẫu thuật điều trị bệnh lý tiêu hóa

ĐẶT LỊCH HẸN

TỔNG QUAN

Lối sống kém lành mạnh với chế độ ăn uống giàu đạm, ít chất xơ, lạm dụng rượu bia; thức khuya, thường xuyên bỏ bữa, lười vận động… của người Việt khiến số ca mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa đang tăng nhanh (trung bình tăng 20% mỗi năm). Đáng lưu ý khi rất nhiều trường hợp trong số đó không biết mình mắc bệnh do không tầm soát sớm, khiến bệnh tiến triển nhanh gây khó khăn cho việc điều trị.

Đường tiêu hóa là một phần của hệ thống tiêu hóa, gồm một loạt cơ quan tham gia vào quá trình tiêu hóa như miệng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già và hậu môn. Khi bạn mắc bệnh lý tiêu hóa, một trong các cơ quan này sẽ bị ảnh hưởng. Trường hợp nhẹ, bệnh có thể trị dứt sau một thời gian điều trị. Nhưng đối với các ca nặng hơn, thậm chí tiến triển thành mạn tính và nguy hiểm hơn là ung thư, người bệnh cần được theo dõi và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa trong thời gian dài.

Một số bệnh lý tiêu hóa thường gặp là:

 • Trào ngược dạ dày thực quản (GERD)
 • Viêm loét dạ dày tá tràng (PUD)
 • Viêm ruột (IBD)
 • Hội chứng ruột kích thích (IBS)
 • Táo bón
 • Trĩ
 • Sỏi mật
 • Viêm loét đại tràng
 • Viêm túi thừa

Phần lớn triệu chứng của các bệnh lý tiêu hóa thường diễn tiến âm thầm, không có biểu hiện rõ rệt và chỉ tình cờ được phát hiện qua nội soi. Đây là một kỹ thuật được sử dụng để kiểm tra đường tiêu hóa, từ nội soi dạ dày – tá tràng, nội soi đại tràng đến nội soi mật tụy. Kết quả nội soi sẽ giúp bác sĩ xác định tình trạng bệnh, từ đó lên phác đồ điều trị sớm, hiệu quả.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, Trung tâm Nội soi & Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, BVĐK Tâm Anh tự tin làm chủ các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực nội soi thăm dò và phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý tiêu hóa, khắc phục tối đa nhược điểm của những phương pháp truyền thống, đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

xem thêm

Thiết bị

Trung tâm Nội soi & Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, BVĐK Tâm Anh được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, hệ thống kiểm soát chất lượng đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật và điều kiện vô khuẩn tại phòng nội soi và phẫu thuật. Trung tâm được trang bị hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất:

 • Hệ thống nội soi Fuji 7000

Hệ thống nội soi Fuji 7000 đến từ thương hiệu Fujifilm (Nhật Bản) được xem là thành tựu to lớn của kỹ thuật nội soi trên thế giới. Dây soi 7000 được trang bị công nghệ hình ảnh mới nhất, có khả năng phóng đại lên đến  140 lần giúp quan sát tất cả các tổn thương ở đường tiêu hóa, kể cả những tổn thương có kích thước nhỏ và phức tạp mà mắt thường không thể nhận ra.

 • Hệ thống phẫu thuật nội soi 3D/4K ICG Rubina Storz

3D/4K ICG Rubina là hệ thống phẫu thuật nội soi hiện đại nhất hiện nay, tích hợp các công nghệ hình ảnh đỉnh cao nhất, gồm: hình ảnh 3 chiều 2 kênh độc lập, có thể mô phỏng theo cơ chế của mắt người cho cảm nhận chân thực nhất; độ phân giải 4K, công nghệ huỳnh quang ICG overlay có hình ảnh sắc nét, màu sắc vô cùng trung thực giúp đánh giá và xác định tình trạng các cơ quan túi mật, hạch bạch huyết, hệ thống mạch máu…, phát hiện bất thường và các bệnh lý chính xác nhất.

 • Dụng cụ phẫu thuật nội soi Robot

Tính đến năm 2018, cả thế giới có hơn 5.000 hệ thống robot được bán ra, hơn 4.000 robot mang trọng trách như phẫu thuật viên, thực hiện hơn 6 triệu ca phẫu thuật. Với những trường hợp bệnh lý phức tạp, việc phẫu thuật đòi hỏi phẫu tích chính xác, đường khâu vết mổ tinh tế như cắt thực quản, cắt dạ dày, cắt khối tá tụy… hệ thống phẫu thuật nội soi Robot có thể đáp ứng và đem lại hiệu quả vượt trội.

Trung tâm Nội soi & Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, BVĐK Tâm Anh còn phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác như Trung tâm xét nghiệm cận lâm sàng, Khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa Ngoại Tiêu hóa… giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý và tối ưu hóa hiệu quả điều trị cho người bệnh.

xem thêm

QUY TRÌNH

Để đặt lịch khám tại Trung tâm Nội soi & Phẫu thuật Nội soi Tiêu hóa, BVĐK Tâm Anh, quý khách vui lòng gọi hotline 024 3872 3872 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789093 180 6858 (TP.HCM), sau đó đến khám theo giờ hẹn.

Tại buổi thăm khám, bác sĩ sẽ khám tổng quát cho bạn dựa trên các triệu chứng bệnh, sau đó chỉ định làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thực hiện nội soi.

Cuối buổi khám, bạn được bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, sau đó kê toa thuốc điều trị và hẹn tái khám lần sau.

xem thêm

DỊCH VỤ KHÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM