Xét nghiệm nào giúp chẩn đoán bệnh tim?

Nguyễn Đắc Khang
Chào bác sĩ! Em năm nay 43 tuổi em có một số biểu hiện như sau: Trong khi tập thể dục hoặc làm việc chân tay với cường độ cao như tập chạy, kéo xà đơn... hoặc đi cầu thang nhiều lần, em thường thấy nhức mỏi đầu và hay bị giật ở ngực trái (chỉ nháy nháy không đau) mặc dù chưa thấy đau mỏi nhiều về cơ bắp chân, tay. Thường ngày em cũng hay bị đau đầu nhẹ, thoáng qua. Em đã làm xét nghiệm máu, siêu âm tim và chụp mạch máu (chưa kiểm tra mạch vành) nhưng không phát hiện thấy bất thường. Xin bác sỹ tư vấn cho em cần làm thêm những xét nghiêm, kiểm tra theo dõi chuyên sâu nào nữa. Em xin chân thành cảm ơn!
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Phó khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân gây đau ngực trái mỗi khi vận động mạnh bao gồm đau thắt ngực như bệnh mạch vành, bệnh phổi – màng phổi, đau cơ hoặc đau thần kinh liên sườn, rối loạn thần kinh thực vật… Theo những triệu chứng lâm sàng và kết quả cận lâm sàng của bạn, đau ngực là gợi ý triệu chứng đau cơ khi vận động mạnh, đây là tình trạng lành tính thường gặp.

Nếu như bạn còn lo lắng, bạn có thể đến BBĐK Tâm Anh để được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được khám và tư vấn điều trị. Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM