Vô sinh thứ phát làm IVF thất bại, có nên mổ nội soi tìm nguyên nhân?

Võ Thị Thùy Dung
Thưa bác sĩ! Hai vợ chồng tôi năm nay 38 tuổi. Chúng tôi đã có 1 bé gái đã 13 tuổi; sau khi sinh con, khoảng 1 năm sau tôi bị "vỡ kế hoạch" & đã giải quyết vì các bác sĩ cảnh báo có con sớm ảnh hưởng đến vết mổ lấy thai cũ. Sau đó chúng tôi thả nhưng mãi không có con. Tôi đã làm IVF 5 lần nhưng vẫn thất bại, bây giờ tôi muốn mổ nội soi tìm nguyên nhân, vậy thời điểm nào là thích hợp để mổ? Trường hợp của tôi còn hy vọng có con không thưa bác sĩ?
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Chị bị vô sinh thứ phát nguyên nhân có thể do viêm nhiễm, do dính buồng tử cung sau phá thai hoặc do lứa tuổi của chị đã 38 tuổi nên nội tiết đã không còn tốt nữa vì vậy cần phải đi khám càng sớm càng tốt.

Đã 5 lần IVF mà vẫn thất bại thì đây là 1 trường hợp khá khó khăn vì vậy chị nên mổ nội soi lại để tìm hiểu xem có phát hiện nguyên nhân gì không, tuy nhiên nó không thể phát hiện được tất cả nguyên nhân.

Với các số liệu chị cung cấp tôi chưa thể chắc chắn rằng có hy vọng hay không vì còn phải phụ thuộc vào các thăm khám, nội tiết, các bệnh khác và cả người chồng nữa. Vì vậy chị nên đi bệnh viện để thăm khám sớm để có thể tìm được cách giải quyết tốt nhất.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM