Vợ chồng đều mang gen thalassemia thể an pha, từng làm IVF nhưng không thành công thì có cách điều trị nào?

Lò Thị Lợi
Xin chào bác sĩ. 2 vợ chồng tôi cưới nhau năm 2014 đến nay vẫn chưa có con, do 2 vợ chồng đều mang gen thalassemia thể an pha. Năm 2017 đã có thai tự nhiên nhưng đến tháng thứ 6 được bác sĩ chỉ định ngừng thai do bị phù rau thai. Năm 2019 chúng tôi có làm IVF nhưng không thành công do các phôi sau khi sinh thiết phát hiện các NST bất thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của vợ chồng tôi có thể có con khỏe mạnh được không và chúng tôi cần làm gì ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
BS VŨ THỊ NGỌC
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Trường hợp của bạn, cả hai vợ chồng đều mang gen alpha Thalassemia và vợ đã lớn tuổi. Hai vấn đề này khiến cho quá trình điều trị khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cơ hội không phải không có.

Với vấn đề Thalassemia, vợ chồng bạn cần làm thụ tinh trong ống nghiệm, tạo thành phôi và tiến hành sàng lọc chẩn đoán tiền làm tổ trên gen tên PGT-M để tìm phôi không mang bệnh. Vấn đề vợ lớn tuổi sẽ kéo theo dự trữ buồng trứng thấp. Do đó, số lượng phôi tạo được thường không nhiều, trong khi tỷ lệ noãn bất thường cũng tăng theo tỷ lệ thuận với tuổi của vợ, đồng nghĩa với việc phôi bất thường cũng tăng. Vì thế, nên thực hiện sàng lọc tiền làm tổ PGT-A nhằm loại bỏ phôi bất thường NST lớn hay gặp.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được gặp hai vợ chồng.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc hai bạn sớm có tin vui.

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM