Vợ chồng đều khuyết tật, khó xuất tinh thì nên dùng phương pháp HTSS nào?

Xin chào bác sĩ.
Vợ chồng em cưới nhau đã được gần 1 năm nhưng chưa có con vì em là người bị chấn thương cột sống cổ dẫn đến liệt tủy. Do đó khi quan hệ dương vật của em có cương cứng được nhưng rất khó xuất tinh. Sức khỏe của vợ em thì hoàn toàn bình thường nhưng vợ chồng em đều là người khuyết tật hoàn cảnh khó khăn. Em thì bị chấn thương cột sống cổ không đi lại được phải ngồi xe lăn 7 năm nay. Vì lý do đó em gửi thư này mong được các bác sĩ ở Bệnh viện giúp đỡ cho em. Em nên sử dụng phương pháp IUI hay IVF để sinh con?
Mong nhận được phản hồi của bác sĩ.
Em xin chân thành cảm ơn.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung tâm hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh

Chào anh!

Trước hết xin gửi đến anh sự cảm thông và cảm ơn vì anh đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với nội dung câu hỏi của anh, tôi xin tư vấn như sau:
– Nếu anh vẫn còn khả năng xuất tinh, kiểm tra tinh dịch đồ không quá kém. Kết hợp với các kết quả thăm khám chức năng sinh sản của vợ bình thường thì có thể làm IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung). Tỷ lệ thành công của IUI sẽ dao động khoảng 15-20% trong 1 lần bơm. Trong trường hợp bơm 2-3 chu kỳ không thành công thì sẽ cân nhắc chuyển sang làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ thành công cao hơn vào khoảng 60.9% nhưng quá trình làm sẽ rất phức tạp và chi phí lớn hơn phương pháp IUI rất nhiều.
Việc đầu tiên anh chị cần làm là thăm khám và làm xét nghiệm đánh giá chức năng sinh sản của 2 vợ chồng từ đó lựa chọn ra phương pháp can thiệp hỗ trợ sinh sản phù hợp. Chúc anh chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.