Vợ bị lạc nội mạc buồng trứng 2 bên, chồng bình thường nên điều trị như thế nào?

Em năm nay 34 tuổi. Chồng 35 tuổi, tinh dịch đồ bình thường. Em có 1 bé sinh mổ ngôi mông đã 11 tuổi. Vợ chồng em muốn sinh 1 bé nữa nhưng thả 2 năm chưa được. Đi khám thì em được biết là bị nang lạc nội mạc buồng trứng 2 bên. Bên phải 45cm×60cm. Bên trái nang 20cm×30cm. Sau đó, em được bác sĩ điều trị hút dịch nang 2 lần và nang nhỏ lại sau đó chụp vòi trứng trái tắc. Vòi không tắc. Em canh noãn thì có noan bên trái trưởng thành và bơm IUI nhưng không đậu. Xin hỏi bác sĩ, em có cơ hội có con nữa không? Và có nên mổ nang không? Chỉ số AMH của em là 1.85. Em ở trong miền nam nếu ra bắc điều trị sinh con thì chi phi hết khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn bác sĩ. _Binh_
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị

Trường hợp của chị vẫn có thể có con, bệnh lý lạc NMTC khó điều trị triệt để, khi khó khăn trong việc có con thì biện pháp điều trị thường là IUI trong trường hợp nhẹ, Người ta khuyên làm IVF với trường hợp bị lạc NMTC nặng hoặc IUI nhiều lần thất bại. Sau khi có con rồi có thể điều trị bệnh này bằng thuốc, việc phẫu thuật điều trị hiện nay người ta khuyên nên hạn chế vì tỉ lệ tại phát cao.

Hiện nay, tại Bệnh viện Tâm Anh: Đối với IUI: chi phí cho 1 chu kỳ khoảng 10 triệu, tỷ lệ thành công không cao. Đối với IVF: chi phí 1 chu kỳ khoảng 70 – 90 triệu (thay đổi tùy thuộc phác đồ) và tỷ lệ thành công ở 1 lần chuyển phôi khá cao. Chị có thể gọi đến tổng đài bệnh viện 024 3872 3872024 7106 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM