Vợ bị khuyết tật 2 gen, nội tiết tố không ổn định, chồng tinh trùng yếu nhẹ có làm IUI được không?

Nguyễn Thị Kim Anh
Chào bác sĩ ạ. Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 10 năm, sau cưới 2 năm thì có 1 bé, cũng phải đi chữa khắp nơi mới có. Sau khi con được 3 tuổi tôi dự định sinh tiếp đứa thứ 2, nhưng đến giờ phút này tôi đã sẩy thai 3-4 lần rồi, cứ có thai khoảng 5-6 tuần là sẩy, có 1 lần thai chết lưu. Tôi vừa đi khám hiếm muộn, bác sĩ nói tôi bị khuyết tật 2 gen, nội tiết tố không ổn định (tôi không nhớ rõ nội dung bác sĩ nói), chồng tôi thì bị tinh trùng yếu dạng nhẹ. Không biết tôi có thể dùng phương pháp IUI không? Tôi cảm ơn bác sĩ ạ.
BS TRẦN THỊ THU TRANG
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Trước khi đưa ra phác đồ/phương pháp điều trị cho một bệnh nhân, chúng tôi cần trực tiếp thăm khám về sức khỏe sinh sản của họ. Tuy chị đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin về tiền sử và bệnh lý nhưng các thông tin này chưa đủ để tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu cho chị.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản ít xâm lấn, các bác sĩ can thiệp ở mức độ tối thiểu ở việc kích nhẹ buồng trứng, lọc rửa và bơm tinh trùng vào thời điểm phù hợp. Nhưng người bệnh cần đảm bảo một số yếu tố cơ bản như: ít nhất 1 vòi trứng phải thông, dự trữ buồng trứng đảm bảo và tinh trùng đủ điều kiện.

Hiện tại, có một số yếu tố của chị đang không ủng hộ phương pháp IUI như: tuổi 38, tiền sử sảy/lưu thai nhiều lần, bất thường gen. Tuy nhiên, đây chỉ là đánh giá bước đầu trước thông tin do chị cung cấp. Trường hợp của chị là một trường hợp tương đối phức tạp. Nếu được, chị nên mang toàn bộ các xét nghiệm mình đã làm đến BVĐK Tâm Anh. Tại đây có Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc gia đình sớm thành công trên con đường tìm kiếm con yêu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM