Vợ AMH 0,4, chồng tinh trùng yếu và ít có làm IVF được không?

Lương Thị Thảnh
Thưa bác sĩ, 2 vợ chồng tôi hiếm muộn đã từng IVF 2 lần, vợ AMH 0,4, chồng tinh trùng yếu và ít, vợ bị bệnh viêm gan B mãn tính và u lành tuyến giáp, chồng bị tăng tiều cầu tiên phát hiện đang điều trị thuốc. Xin bác sĩ tư vấn giờ 2 vợ chồng tôi có thể làm IVF được nữa không?
BS NGUYỄN PHÚC HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Với những thông tin chị cung cấp thì có thể thấy đây là một trường hợp khó khăn. Bởi lẽ, AMH của chị đã giảm sâu, tức dự trữ buồng trứng không còn nhiều, kết hợp với chất lượng tinh trùng của chồng yếu khiến cho tỷ lệ thành công của IVF giảm thấp. Với trường hợp này, chị có thể lựa chọn giải pháp làm IVF nhiều chu kỳ để gom phôi, hoặc làm IVF/Xin noãn từ người hiến noãn. Ngoài ra, anh chị nên gặp bác sĩ di truyền để được tư vấn về nguy cơ di truyền của bệnh tăng tiểu cầu nguyên phát của anh sang thế hệ sau. Khi đã có phôi để chuyển, chị cũng cần khám chuyên khoa tuyến giáp để đảm bảo việc mang thai diễn ra an toàn.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Rất mong anh chị thu xếp đến thăm khám trực tiếp, mang theo phim chụp tử cung cùng các kết quả xét nghiệm đã thực hiện để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM