Virus HPV có phải là nguyên nhân chính làm cháu bị vô sinh không ?

79170
Chào bác sĩ, cháu bị nhiểm vi rút HPV năm 2019 nhưng mấy năm nay cháu và vợ vẫn sinh hoạt đều mà không có con. Bác sĩ cho cháu hỏi vi rút có phải là nguyên nhân chính làm cháu bị vô sinh không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
ThS.BS GIANG HUỲNH NHƯ
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Chị, cảm ơn câu hỏi của chị gửi về cho chương trình.

HPV là virus rất phổ biến và nhiều chủng, lây lan qua nhiều đường trong đó có đường quan hệ tình dục. Phần lớn các trường hợp nhiễm thường tự khỏi, chỉ có một số chủng gây ra các vấn đề sinh dục như mụn sinh dục và ung thư. Tuỳ vào mức độ biểu hiện bệnh của năm 2019 của bạn mới tiên lượng được khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản mà rõ nhất thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ.

Vợ chồng bạn kết hôn đã hơn 1 năm mà chưa có con thì nên tới cơ sở y tế chuyên khoa hiếm muộn thăm khám do vấn đề hiếm muộn do nhiều nguyên nhân phải thăm khám mới có thể phát hiện ra. Vợ chồng bạn nên đi thăm khám sớm để được chẩn đoán chính xác, đồng thời có những phác đồ điều trị thích hợp, để sớm có con.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc nếu muốn đặt lịch thăm khám – vui lòng gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM