Uống thuốc và làm thụ tinh trong ống nghiệm nhiều lần nhưng không thể mang thai

79264
Bác sĩ cho em hỏi về vấn đề sinh con. Vợ chồng em cưới nhau 12 năm, vợ em có bầu 2 lần nhưng đến tuần thứ tư thì không giữ được. Sau đó đi khám, uống thuốc và làm thụ tinh trong ống nghiệm nhiều lần. Nhưng mỗi lần chuyển phôi thì vẫn không giữ được. Nay em còn 5 phôi. Bây giờ vợ em uống thuốc nhưng nôi mạc tử cung không tăng được. Vợ em năm nay cũng đã 44 tuổi. Bác sĩ xem có thuốc và phương pháp nào giúp em không ạ. Em cảm ơn Bác sĩ.

Chào anh chị!

Tôi rất chia sẻ với gia đình mình. Trường hợp của gia đình mình với tình trạng sảy thai liên tiếp, chuyển phôi nhiều lần không thành công, anh chị nên đi thăm khám trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn về các yếu tố có thể là nguyên nhân.

Về lý thuyết, đa số các trường hợp sảy thai tự nhiên và thai sinh hóa hoặc chuyển phôi thất bại là do nguyên nhân tại chính sự bất thường về mặt di truyền của phôi. Tỷ lệ phôi bất thường càng tăng khi độ tuổi của bố mẹ, đặc biệt là người mẹ càng cao.

Nguyên nhân thứ hai có thể do độ tiếp nhận của niêm mạc chưa phù hợp, hoặc có bất thường thực thể nhưng chưa thể phát hiện ra.

Nguyên nhân thứ ba có thể do người mẹ có yếu tố gây tăng đông máu gọi là Hội chứng Antiphospholipid, và còn nhiều những nguyên nhân khác nhưng chúng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ…

Để được thăm khám tìm nguyên nhân và tư vấn cụ thể hơn về phác đồ điều trị phù hợp, anh chị nên đi khám sớm nhất có thể tại các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, nên tranh thủ thời gian bởi khi tuổi người phụ nữ càng cao thì không chỉ chất lượng trứng mà số lượng trứng cũng sẽ giảm đi và làm giảm khả năng thành công của anh chị. Nhưng cũng đừng quá bi quan, với các kỹ thuật khoa học hiện đại ngày nay, anh chị vẫn có thể đặt niềm hi vọng.

Cảm ơn câu hỏi của anh chị! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM