Uống thuốc say xe có ảnh hưởng gì tới quá trình thụ thai và phát triển của thai không?

Lê Thị Lan Hương
Em bơm tinh trùng từ ngày 5/5 dương lịch, nhưng đến ngày 8, 9 - 10/5 lý do đi công việc xa rất say xe nên em đã uống tổng 3 viên thuốc say xe tên VOMIA. Em muốn hỏi là liệu có sao không, có ảnh hưởng gì tới quá trình thụ thai và phát triển của thai không ạ? Vì em không được dặn nên không biết, giờ lỡ rồi em hỏi lại thì bác sĩ làm IUI cho em nói không sao, cũng không có chống chỉ định tuyệt đối với thuốc say xe. Nhưng em vẫn không yên tâm. Em lo quá, mong bác sĩ cho em lời khuyên rõ hơn.
BSĐH LÊ MAI ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trong quá trình mang thai, người phụ nữ rất sợ sử dụng thuốc vì lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng thực tế, thuốc dành cho thai phụ có rất nhiều loại. Có những loại họ có thể dùng; có loại chỉ chống chỉ định tương đối, vẫn có thể dùng nhưng cân nhắc giữa hai mặt lợi ích và nguy cơ; và có loại là chống chỉ định tuyệt đối. Những thông tin này luôn có trong hướng dẫn sử dụng thuốc, bạn có thể đọc để tham khảo.

Nếu bác sĩ bơm IUI đã tư vấn cho bạn, thì bạn nên tin tưởng vào bác sĩ điều trị cho mình. Lo lắng không giúp bạn giải quyết vấn đề đã xảy ra mà chỉ khiến bạn quá căng thẳng, tiêu tốn sức khỏe vào vấn đề đó thôi. Bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc bạn sớm đón được con yêu.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM