Uống cafe khi mang thai có ảnh hưởng lên thai nhi không?

Tham Nguyen
Hiện tại em mang thai được 23 tuần. Em bắt đầu uống cà phê từ lúc thai được 14 tuần. Ngày nào em cũng uống cà phê như vậy có bị ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi không? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em!

Cafein mang lại cảm giác hưng phấn cho người dùng nhưng tùy theo hàm lượng dùng hằng ngày mà nó cũng gây ra ảnh hưởng nhất định cho người dùng, nhất là phụ nữ mang thai. Cafeine có thể gây tăng huyết áp, gây mất ngủ cho mẹ bầu, cafeine qua nhau thai gây ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai và cản trở hấp thu dinh dưỡng của thai. Mặc dù một tách cafe nhỏ mỗi ngày không gây hại cho bà bầu (Lượng cafein an toàn cho bà bầu ở mức 200mg/ngày). Em cũng nên kiểm soát lượng cafe uống mỗi ngày để không vượt ngưỡng an toàn này em nhé. Nếu được em không nên dùng cafeine hằng ngày.

Chúc em sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM