Từng phẫu thuật cắt bỏ 1 vòi trứng thì tỷ lệ mang thai cao không?

Ngọc Sơn
Chào bác sĩ, cho em hỏi cách đây đúng 1 năm vợ em mang thai ngoài tử cung, đi khám ở bệnh viện Từ Dũ bác sĩ chẩn đoán và tư vấn phẫu thuật cắt bỏ, hiện nay vợ em chỉ còn 1 vòi trứng. Hiện tại vợ chồng em dự định muốn sinh con lại nhưng cũng có một chút lo lắng là khả năng có con tỷ lệ có cao không, biện pháp nào tốt nhất để có lại được ạ? Chế độ ăn uống sinh hoạt như thế nào cho hợp lý? Em rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia. Em chân thành cảm ơn.
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Vợ em đã bị cắt một vòi trứng nên khả năng mang thai tự nhiên giảm 50%. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân gây thai ngoài tử cung là viêm nhiễm vòi trứng hoặc vùng chậu, nên vòi trứng còn lại cũng có thể bị tổn thương và ảnh hưởng làm giảm thêm tỷ lệ mang thai. Khả năng có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vợ em mang thai tự nhiên được chứng tỏ khả năng phóng noãn, chất lượng trứng và tinh trùng là bình thường. Nhưng thời gian đã 1 năm rồi, nên trước tiên vợ em nên đi khám phụ khoa để kiểm tra lại vòi trứng, tử cung, buồng trứng. Đồng thời khám tư vấn trước khi có thai để sàng lọc một số bệnh lý nội khoa có thể ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai, khi đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Trong khi chờ đợi, em nên giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ chất và đúng cách, chế độ sinh hoạt hợp lý để chuẩn bị cho lần mang thai khỏe mạnh. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM