Tuần 19 siêu âm thai chỉ số xương đùi 26mm có bất thường không?

Lê Hồng Hạ
Em có 2 câu hỏi mong được giải đáp ạ: - Em bị viêm gan B, chỉ số HBsAg và HBsAb dương tính, tải lượng virus là 5230 IU/ml, các chỉ số men gan ở ngưỡng bình thường. Không biết em có cần can thiệp thuốc không? Trong suốt thai kỳ và sau khi sinh em bé sẽ được chăm sóc như thế nào để giảm tỉ lệ lây nhiễm ạ? - Em siêu âm thai 19 tuần các chỉ số đều bình thường chỉ có chỉ số xương đùi hơi thấp: 26mm (tương đương 18 tuần 2 ngày). Từ tuần 14 chỉ số xương đùi em bé cũng như vậy ạ, bé hơn gần 1 tuần so với tuổi thai. Như vậy có phải tình hình bất thường không ạ? Em cảm ơn
BS.CKII LÊ THANH HÙNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn Hạ,

Bác sĩ trả lời câu hỏi thứ nhất của bạn: Không biết bạn có ghi sai giá trị HBsAb hay không. Nếu bị viêm gan B mà có tải lượng virus cao HBV-DNA, bạn cần khám chuyên khoa viêm gan để bác sĩ dùng thuốc điều trị dự phòng lây từ mẹ sang bé. Bạn nên đi khám chuyên khoa viêm gan trước tuần thứ 28 của thai kỳ.

Câu hỏi thứ hai: Xương đùi nhỏ hơn tuổi thai từ tuần thứ 14, tuy nhiên đến 19 tuần, xương đùi của con bạn là 26mm tương đương bách phân vị thứ 10 (Hadlock), vẫn cần theo dõi thêm. Bạn cần cung cấp thêm những thông tin về sàng lọc hội chứng Down khi khám thai lúc 11 – 14 tuần thì bác sĩ mới có thể tư vấn rõ ràng cho bạn.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM