Tư vấn phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp & chi phí

Nguyễn Cao Sơn
Chào bác sĩ, tôi năm nay 37 tuổi. Tôi kết hôn năm 2016 và từ đó đến nay vợ chồng tôi vẫn chưa có con, chồng lớn hơn tôi 12 tuổi. Cách đây 3 năm, tôi thực hiện 1 số xét nghiệm và kiểm tra quỹ trứng thì được bệnh viện thông báo chỉ số quỹ trứng là 0,98, được cho biết là khó có con. Sau nhiều nỗ lực có tự nhiên không thành, nay chúng tôi quyết định tìm hiểu về các phương pháp thụ tinh nhân tạo. Xin bác sĩ tư vấn giúp chúng tôi nên thực hiện theo phương pháp nào? Lộ trình cụ thể và dự kiến chi phí hữu quan cho toàn bộ quá trình (để gia đình tiện chuẩn bị về tài chính). Xin cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị!

Ở độ tuổi 37 của chị, AMH 0.98 thì tỷ lệ có thai tự nhiên rất thấp. Anh chị nên đến BVĐK Tâm Anh, mang theo toàn bộ xét nghiệm đã làm để các bác sĩ thăm khám và tư vấn về tình trạng sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng. Cụ thể, bác sĩ cần đánh giá chính xác chất lượng tinh trùng của anh như thế nào, buồng tử cung và hai bên vòi chứng của chị có bình thường không, đáp ứng buồng trứng của chị còn tốt không; từ đó mới quyết định anh chị nên làm thụ tinh nhân tạo (IUI) hay thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Với phụ nữ tuổi cao, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thành công khi làm IUI là không cao. Cụ thể, tỷ lệ thành công IUI ở phụ nữ < 35 tuổi là khoảng 20 – 30%, chi phí khoảng 7 – 10 triệu đồng cho một chu kỳ làm. Nếu làm IVF, tỷ lệ thành công khoảng 50 – 60% trong một lần chuyển phôi, chi phí khoảng 80 – 100 triệu đồng. Chị nên đến khám vào thời điểm sạch kinh 2 – 3 ngày, anh kiêng xuất tinh 3 – 5 ngày.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Rất mong được gặp anh chị trong thời gian sớm nhất.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM