Tư vấn cho em các mốc khám thai quan trọng

Nguyễn Thị Tú Anh
Thưa bác sĩ, em tiêm vaccine Astrazeneca xong thì trễ kinh 1 tuần, và thử thì có thai, tới nay được khoảng 11 tuần, vì sợ Covid-19 em vẫn chưa dám tới bệnh viện khám. Bác sĩ cho em hỏi tuần 12 có xét nghiệm sàng lọc thì em nên tới bệnh viện để thực hiện không, hay nếu em bỏ qua đợt sàng lọc này thì đến tuần 16 em có thể tới sàng lọc được không? Do em cũng bị nghén và yếu người, em sợ ra ngoài dính covid thì không còn sức để chống đỡ nổi, nên ngại ra ngoài ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho em các mốc khám quan trọng để em sắp xếp ạ?
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Tú Anh,

Khi biết mình có thai, em nên đi khám sớm nhất có thể. Việc khám thai sớm sẽ giúp xác định ngày dự sịnh chính xác hơn. Hôm nay thai đã được 11 tuần, em nên sắp xếp đi khám thai ngay. Thời điểm này sẽ đánh giá tình trạng thực tế của thai, làm các xét nghiệm cơ bản trong thai kỳ và xét nghiệm khảo sát các dị tật về nhiễm sắc thể, chẳng hạn như bệnh Down. Trường hợp của em, còn cần cho việc tính ngày dự sinh. Tuổi thai càng lớn, kết quả khảo sát sẽ bị giảm dần tính chính xác. Em đã tiêm ngừa 1 mũi vaccine Covid-19, thực hiện tốt 5K thì khả năng bảo vệ là tốt. Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu em cần biết thêm bất kỳ thông tin nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chào em!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM