Trẻ mệt sau khi ngủ dậy, có liên quan đến bệnh tim?

Đại Lê Quang
Chào các chuyên gia. Tôi có con trai sinh năm 2009, hiện đang học lớp 6. Nhìn chung thể trạng của cháu cũng tương đối bình thường, chiều cao hiện tại của cháu là 1m40, nặng 36kg. Tuy nhiên, cháu có tình trạng là thỉnh thoảng bị mệt, thường là sau khi ngủ dậy (đầu giờ chiều sau khi ngủ trưa hoặc buổi sáng sau khi ngủ dậy buổi tối). Triệu chứng là người mệt, chóng mặt và buồn nôn, thường thì tôi cho cháu nghỉ ngơi khoảng một buổi thì tình trạng trên sẽ hết. Có điều trước đây khi còn học tiểu học thì tần suất bị mệt của cháu nhiều hơn, càng lớn thì tình trạng trên cũng có giảm. Tôi cũng có cho cháu tập luyện một số môn thể thao như cầu lông, đi xe đạp, võ karate và thấy cháu cũng đáp ứng được với cường độ vừa phải. Xin hỏi trường hợp của con tôi như thế có thể liên quan đến một bệnh lý về tim mạch hay không? Trân trọng cảm ơn!
BS.CKI LƯƠNG MINH THÔNG
BS.CKI LƯƠNG MINH THÔNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Con trai bạn 12 tuổi, chiều cao hiện tại của cháu 1m40, nặng 36kg. Theo biểu đồ tăng trưởng là bình thường. Bạn có cho cháu tập luyện một số môn thể thao như cầu lông, đi xe đạp, võ karate và thấy cháu cũng đáp ứng được với cường độ vừa phải, như vậy rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên cho cháu đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Tâm Anh hoặc những Trung tâm tim mạch để thăm khám, đo ECG và siêu âm tim để khảo sát thêm. Tùy kết quả thăm khám + kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn an tâm hơn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM