Tôi 30 tuổi đã phẫu thuật thông liên thất (mổ hở) vào năm 2005

Đặng Tiến
Xin chào bệnh viện, tôi năm nay 30 tuổi đã phẫu thuật thông liên thất (mổ hở) vào năm 2005. Đến hiện tại sức khỏe ổn định, bình thường. Tuy nhiên trong lần X-quang tim phổi gần nhất tại công ty tôi được chỉ định kiểm tra lại chỉ thép cố định do phát hiện dị vật cản quang dọc trục trung thất. Bác sĩ có thể cho xin lời khuyên về trường hợp này không ạ? Xin cám ơn
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Anh Tiến thân mến,

Sau mổ tim hở, người bệnh còn mang chỉ thép khâu xương ức trong người suốt đời, khi chụp X-quang sẽ thấy được. Nếu ngoài chỉ thép, trên phim còn có dị vật gì khác nữa thì anh nên đến gặp bác sĩ Tim mạch để kiểm tra lại. Bệnh nhân sau mổ tim nên tái khám Tim mạch định kỳ dù bệnh đã ổn định. Trường hợp của anh nên khám và siêu âm tim hàng năm.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ anh. Rất mong sớm được đón tiếp anh đến thăm khám và tiêm ngừa.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM