Tinh trùng vón cục sau khi bị quai bị có thể có em bé được không?

Nguyễn Thu Trang
Dạ xin chào bác sĩ. Vợ chồng em có 1 cháu gái, trước đó bé bị quai bị và lây cho bố cháu. 3 năm nay vợ chồng em thả để có thêm bé nhưng vẫn không được, mà tinh trùng của chồng em lại bị vón cục. Bác sĩ tư vấn giup em vợ chồng em có thể có con nữa không ạ?
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị!

Tinh trùng vón cục hay kết đám là một dấu hiệu bất thường trên tinh dịch đồ. Chúng tôi cần biết thêm thông tin về mật độ, số lượng, lượng tinh trùng di động nhanh, tỷ lệ tinh trùng sống và hình dạng bình thường của chồng cùng với chức năng sinh sản của vợ anh như dự trữ buồng trứng AMH, nội tiết để xem đáp ứng buồng trứng, chụp phim tử cung vòi trứng để đánh giá chính xác buồng tử cung có bị dính hay polyp BTC, hai vòi tử cung xem có thông tắc hay có vấn đề gì bất thường không. Trên cơ sở đó mới có thể tư vấn cho anh chị nên tiến hành hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hay làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Nếu được, anh chị nên mang toàn bộ các xét nghiệm mình đã làm đến BVĐK Tâm Anh. Tại đây có Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ anh chị. Mong sẽ được gặp anh chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Cảm ơn chị.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM