Tinh trùng dị dạng điều trị ra sao?

Chào bác sĩ, Vợ chồng em cưới được 8 tháng vẫn chưa có bầu. Em đi khám tinh dịch, kết quả thế này: Tiến tới (>= 32%) trong đó nhanh (1%) chậm (37%). Tinh trùng bình thường (1%) tinh trùng không bình thường (99%). Tinh trùng nhiều đầu dị dạng. Xin bác sĩ tư vấn giúp là trường hợp của em nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ! Huy - Hà Nội
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bạn đưa ra 1 loạt con số thống kê nhưng mà sự thật, những con số thống kê ấy thiếu chính xác bởi vì những số thống kê đó có quy định quốc tế theo một tỉ lệ nhất định. Ví dụ tổng số trong 1 ml tinh dịch phải có bao nhiêu con tinh trùng, trong số đó sống bao nhiêu %, khỏe bao nhiêu %, chết bao nhiêu %, bình thường bao nhiêu %… Con số ấy chỉ có ý nghĩa khi được phân tích đúng chỗ.

Một số thống kê bạn vừa cho tôi biết nó đang lung tung, không theo một hệ thống nào cả. Bởi vậy bây giờ muốn xác định bạn đang ở trong tình trạng yếu, kém hay không có tinh trùng ở mức độ nào thì phải dựa vào mẫu của quốc tế để quy định tỉ lệ. Tốt nhất bạn nên đi khám sớm, bạn nên chọn những nơi chuyên khoa để khám.

Trên toàn quốc hiện nay đang có 1 số địa chỉ uy tín như Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức, khoa Nam học bệnh viện Bình Dân TPHCM và khoa Nam học của bệnh viện Tâm Anh chúng tôi. Bạn nên đến những nơi này để có sự tư vấn chính xác hơn.

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM