Tim thường xuyên đập nhanh có dẫn tới suy tim?

Lê Phúc Duy
Thưa bác sĩ, tôi siêu âm tim, điện tim kết quả bình thường nhưng tôi hay bị hồi hộp tim đập nhanh, mạnh, khó thở, biểu hiện giống như khi bị "hết hồn" do ai hù bất ngờ giật mình vậy! Nó diễn ra bất chợt và tần suất khá nhiều. Thời điểm thì bất cứ lúc nào, nhưng khi nằm xuống giường thì lập lại nhiều hơn! Xin cho hỏi tôi có bệnh về tim mạch không? Tôi sợ cứ lập lại thời gian dài sẽ bị "suy tim"! Xin bác sĩ cho lời khuyên.
THS.BS PHẠM HOÀNG TRỌNG HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Bạn đã đi khám sức khoẻ và được kết luận là không có bấy thường về siêu âm tim và điện tim. Tuy nhiên, triệu chứng như bạn mô tả không phải chỉ do nguyên nhân tim mạch gây ra, mà còn gặp ở các nguyên nhân khác (như bệnh lý tuyến giáp, bệnh lý về đường tiêu hoá…). Do đó bạn nên đi khám tại sơ sở y tế chuyên sâu để được đánh giá toàn diện về sức khỏe và có hướng xử trí phù hợp nhất.

Bạn có thể đến Trung tâm tim mạch bệnh viện đa khoa Tâm Anh, số 2B, đường Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng cho bạn. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM