Tìm nguyên nhân đau tức ngực trái

Nguyễn Văn Hồng
Tôi bị đau tức ngực trái vùng tim (khoảng 20 ngày gần đây, trước không có hiện tượng này). Tôi đã đi khám bệnh xét nghiệm tổng quát. Kết quả huyết áp của tôi thường ở khoảng 80/120, không tiểu đường; điện tim và siêu âm bác sĩ kết luận bình thường. Xong hiện tượng đau tức nhẹ vẫn còn nhưng không liên tục. Xin hỏi bác sĩ tình trạng của tôi và cần phải làm gì để biết được nguyên nhân chính xác từ đó có hướng điều trị? Trân trọng cám ơn Bác sĩ.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn!

Tình trạng đau ngực có thể do rất nhiều nguyên nhân không phải chỉ do nguyên nhân tim mạch, các nguyên nhân khác có thể là: thuyên tắc phổi; viêm phổi, màng phổi; đau cơ thành ngực; viêm khớp sụn sườn… Để xác định nguyên nhân tim mạch, bạn cần phải được xét nghiệm máu, đo điện tim, siêu âm tim, đo điện tim gắng sức, chụp cắt lớp vi tính động mạch vành…

Do đó, trong trường hợp của bạn, bạn nên đến khám tại cơ sở y tế chuyên sâu để xác định nguyên nhân đau ngực và có hướng điều trị phù hợp nhất. Thân mến, chúc sức khỏe bạn và gia đình!

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bác có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM