Tim đập nhanh, hồi hộp nhạy cảm với tiếng động có phải bệnh tim không?

Nguyễn Thị Hồng Quế
Thưa bác sĩ, tôi có trình trạng tim đập nhanh 136/1 phút, hồi hộp , lo lắng nhiều, hay giật mình khi có tiếng động mạnh, tê mỏi tay có phải là bệnh tim không ạ?
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị Quế!

Tần số tim của người bình thường là 60-100 lần/phút. Khi tần số tim của chị tăng 136 lần/phút là có bất thường.

Có nhiều nguyên nhân gây tim đập nhanh như do bệnh tim mạch (loạn nhịp nhanh, suy tim..) hoặc một số bệnh nội khoa khác như cường giáp, thiếu máu, nhiễm trùng, bệnh phổi… Mỗi nguyên nhân có cách chữa trị khác nhau. Do đó, chị nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để được thăm khám và làm các xét nghiệm như thử máu, đo ECG, siêu âm tim, chụp X-quang tim phổi… tìm nguyên nhân gây bệnh. Nếu bác sĩ nghi ngờ chị bị rối loạn nhịp tim, có thể cần phải làm thêm điện tim gắng sức hoặc gắn máy theo dõi điện tim 24h (Holter ECG).

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ chị.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM