Tim đập nhanh có phải biểu hiện bệnh tim?

Huệ
Tim của tôi thỉnh thoảng đập hơi mạnh một chút. Một ngày lặp lại tình trạng này khoảng dưới 10 lần. Đo điện tim, siêu âm tim thì không thấy biểu hiện bất thường. Vậy tôi có mắc bệnh tim không? Cảm ơn bác sĩ!
THS.BS HUỲNH KHIÊM HUY
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh/chị,

Nếu tình trạng tim đập mạnh xảy ra ở thời điểm nghỉ ngơi hoàn toàn, trạng thái không lo lắng, cứ diễn ra tái đi tái lại thì có thể có vấn đề về nhịp tim. Đo điện tim và siêu âm tim cho kết quả bình thường tại thời điểm thăm khám cũng không khẳng định được tim bình thường vì như anh/chị nêu thì thỉnh thoảng mới xuất hiện.

Tốt nhất anh/chị nên đi khám tim và cung cấp thêm thông tin gợi ý thêm ví dụ như đập nhanh khi nào, đang nghỉ ngơi hay tập luyện và kéo dài trong bao lâu thì hết,… từ đó bác sĩ có thể đề xuất các cận lâm sàng chuyên sâu hơn như đo điện tim liên tục trong 24-48 giờ mới hy vọng tìm được những bất thường.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, anh/chị có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, anh/chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM