Tiền sử IVF bị sinh non thì lần chuyển phôi tới cần lưu ý gì?

Trần Thị Huyền
Chào bác sĩ ! Tháng 11/ 2020 em làm ivf tại bệnh viện Tâm Anh, trong quá trình mang thai em không bị đau bụng hay ra máu gì nhưng 27 tuần em đi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ và phát hiện tử cung mở 2 phân, em nhập viện được 10 ngày thì sinh non, cháu không qua khỏi vì quá yếu, nhưng em cũng không biết nguyên nhân vì sao mà bị như vậy. Em lại đang có kế hoạch đi chuyển phôi tiếp vậy mong bác sĩ tư vấn lần chuyển phôi tiếp em có thể đặt 2 phôi không và quá trình mang thai cần lưu ý gì? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Thực sự cảm thông và chia buồn với câu chuyện mà chị đã trải qua. Tuy nhiên, chúng ta cần bình tĩnh và sáng suốt khi đưa ra những quyết định trong thời gian điều trị ở chu kỳ tiếp theo. Các y văn trên thế giới đã cho thấy khi làm hỗ trợ sinh sản, nếu người bệnh chuyển nhiều phôi sẽ làm tăng nguy cơ đa thai mà không cải thiện tỷ lệ thành công của IVF, đa thai sẽ càng làm tăng nguy sảy thai, đẻ non và tăng các bệnh lý trong thai kỳ của mẹ như: Đái tháo đường thai kỳ, tăng huyết áp thai kỳ, tiền sản giật… Đặc biệt, với những người phụ nữ có tiền sử sản khoa sinh non và bệnh lý đái tháo đường thai kỳ thì những thai kỳ tiếp theo của họ sẽ gia tăng nguy cơ sinh non so với bình thường.

Như vậy, lời khuyên của chúng tôi trong trường hợp của chị là nên cân nhắc chuyển một phôi mỗi lần chuyển để tránh nguy cơ đa thai. Trong thai kỳ, chị nên thăm khám sản khoa định kỳ theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi sát và đánh giá, phát hiện kịp thời các nguy cơ có thể sảy ra.

Chúc chị sẽ gặp may mắn trên con đường tìm kiếm con yêu phía trước! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM