Tiêm vaccine covid xong phát hiện mang thai có ảnh hưởng không?

Trần Thị Thủy
Em tiêm vaccine Covid-19 mũi 1, 10 ngày sau đó em mất kinh nguyệt. Đi siêu âm thì phát hiện có thai. Như vậy em có để được không và nếu để có bị ảnh hưởng gì sau này không ạ?
BS.CKI NGUYỄN HOÀNG TÙNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Theo hướng dẫn mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, khuyến nghị nên tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho phụ nữ trước có thai – trong – sau khi mang thai. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nên tiêm phòng vắc xin Covid cho thai phụ trên 13 tuần. Với trường hợp của bạn đã tiêm phòng mũi 1 khi chưa phát hiện mang thai và hiện thai dưới 13 tuần nhưng Bộ Y tế cũng chưa có hướng dẫn đình chỉ thai nên bạn cứ theo dõi thai kỳ chặt chẽ, chưa cần đình chỉ thai vội. Hơn nữa, bạn có thể tạm dừng chưa tiêm mũi 2 vắc xin Covid để đợi hướng dẫn mới và theo dõi thai kỳ theo các mốc quan trọng nhằm dự phòng các trường hợp có thể xảy ra, các bác sĩ sẽ tư vấn hướng xử trí kịp thời cho bạn.

Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh và an toàn! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM