Tiêm vaccine covid xong phát hiện mang thai 7 tuần có làm sao không?

thaotungphuong91
Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế thì phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên mới được tiêm vaccine, nhưng em lỡ chích vaccine Covid-19 của AstraZeneca mũi 2 xong được 2 ngày rồi mới phát hiện mình đã có thai, và hiện tại thai được 7 tuần. Vậy có ảnh hưởng gì đến bé sau và gây dị tật gì sau này không? Em rất lo lắng và mong được các bác sĩ cho lời khuyên? Nên bỏ hay giữ thai ạ?
BS.CKI NGUYỄN HOÀNG TÙNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Theo hướng dẫn mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, khuyến nghị nên tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho phụ nữ trước có thai – trong – sau khi mang thai. Trường hợp của bạn nên tiêm trước khi phát hiện có thai. Bộ Y tế chưa có thông tư hướng dẫn nào liên quan đến việc phải đình chỉ thai khi tiêm vắc xin Covid-19, nên bạn cần theo dõi thai định kỳ, làm các xét nghiệm, theo dõi sự phát triển của thai như bình thường đề tránh những nguy cơ có thể xảy ra bạn nhé!

Chúc bạn có thai kỳ khoẻ mạnh! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM