Tiêm rụng trứng bao lâu mới làm IUI

Em làm IUI sau khi uống thuốc kích trứng. Sau 7 ngày em có một nang đạt 20×14,7mm, nội mạc 5,7mm. Ngày 27/8, bác sĩ cho em tiêm bắp và hẹn ngày 28/8 bơm tinh trùng (sau 24h). Tinh trùng của chồng em rất tốt, kết quả sau lọc số lượng là 34triệu, di động là 98%. Bác sĩ bơm một lần, em nghỉ 15 phút rồi về. Bác sĩ cho thuốc uống 14 ngày và dặn thử que, nếu không được thì để lần sau.

Bác sĩ cho em hỏi sau khi tiêm rụng trứng bao lâu mới làm IUI và sau khi IUI cần bao lâu mới biết chính xác mình có thai? Nếu sau 14 ngày thử que không có vậy là IUI không thành công đúng không ạ? Sau khi IUI lần một cần bao lâu để làm lần hai? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị, sau tiêm rụng trứng khoảng 36h-40h sẽ tiến hành thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung của chị. Thông thường sau khoảng 14 ngày khi chỉ làm xét nghiệm Beta hCG thì sẽ biết được chị có thai hay không. Thử que sẽ không đánh giá chính xác được bằng xét nghiệm máu nên nếu thử que không lên chị nên đi làm xét nghiệm máu để theo dõi. Sau khi làm IUI lần một thất bại, chị có thể làm IUI ngay chu kỳ kinh kế tiếp nếu như tâm lý và sức khỏe của chị ổn định. Chúc chị thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.