Tiêm mũi 1 Astrazeneca xong phát hiện mang thai có nên tiêm mũi 2?

Lưu Linh
Bác sĩ cho em hỏi. Em tiêm vaccine Covid-19 loại Astrazeneca được 2 tháng, trong thời gian chờ tiêm mũi 2 thì phát hiện có thai 5 tuần, giờ tới lịch hẹn tiêm vaccine mũi 2 không biết em có nên đi tiêm không? Theo khuyến cáo phụ nữ mang thai phải trên 13 tuần thì mới được tiêm, bác sĩ cho em hỏi có nên tiêm mũi 2 hay không.
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Các dữ kiện hiện có trên thế giới không ghi nhận vaccine ngừa Covid-19 ảnh hưởng đến thai nhi. Đồng thời trong bối cảnh bùng phát dịch như hiện nay, phụ nữ mang thai nhiễm Covid sẽ tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu cũng như tăng nguy cơ nhập viện, diễn tiến bệnh nặng và tử vong. Vì vậy, các hiệp hội Sản Phụ khoa thế giới cũng như WHO khuyến cáo nên tiêm ngừa Covid-19 cho các phụ nữ chưa mang thai, có ý định mang thai. Rất mừng là bạn đã được tiêm 1 mũi ngừa Covid-19.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Astrazeneca, mũi 1 cách mũi 2 từ 8-12 tuần. Hiện thai bạn đã được 5 tuần, bạn có thể chờ tiêm mũi 2 khi tuổi thai được 13 tuần trở lên bạn nhé. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và bình an.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM