Thường xuyên đau ngực trái, khó thở

Nguyễn Minh Huyên
Thưa bác sĩ, tôi thỉnh thoảng vẫn đau nhẹ ở phần ngực bên trái, những khi công việc mệt quá thì thường bị đau nhẹ và thấy hơi khó thở. Tôi đã từng đi khám ở bệnh viện nhưng không phát hiện ra bệnh gì vì thỉnh thoảng mới đau, có lần đang rất đau vào bệnh viện tim kiểm tra nhưng cũng không phát hiện ra nguyên nhân. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi!
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Đau ngực gây ra rất nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào vị trí gây ra. Một số trường hợp đau ngực do căn nguyên thành ngực như da, cơ ngực hoặc đau xương khớp, có thể cơn đau ngực căn nguyên tại tim, phổi hoặc bệnh lý dạ dày – thực quản,… Tùy thuộc vị trí đau mà tính chất cơn đau khác nhau (đau chói, tức nặng, cảm giác bỏng rát, thắt nghẹn,…). Cơn đau ngực do tim thường có tính chất đau thắt nghẹn sau xương ức, đau lan lên cổ cằm và cánh tay hai bên, trong cơn đau bệnh nhân thường kèm theo khó thở và vã mồ hôi, đỡ đau khi nghỉ ngơi hoặc dùng các thuốc giãn mạch vành.

Đối với trường hợp của bạn, do bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin nên chúng tôi chưa thể khẳng định nguyên nhân cơn đau ngực. Tuy nhiên, nếu bạn gặp cơn đau ngực tương tự mô tả như cơn đau thắt ngực như trên hãy đến bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám trực tiếp để chẩn đoán cụ thể cho bạn.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM