Thường xuyên bị mệt tim, cảm giác ớn lạnh và tim đập loạn xạ là triệu chứng bệnh gì?

Trần Huy Hùng
Tôi thường xuyên bị mệt tim có lúc đang nằm cơ thể tự nhiên có cảm giác ớn lạnh và tim đập loạn xạ người nôn nao tay trái có cảm giác tê, thở dốc vậy là bị sao xin bác sĩ tư vấn Tình trạng này diễn ra khoảng hơn 1 tháng rồi ạ.
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Hùng!

Anh thường xuyên bị mệt tim, có lúc đang nằm cơ thể tự nhiên có cảm giác ớn lạnh và tim đập loạn xạ, người nôn nao, tay trái có cảm giác tê, thở dốc. Tình trạng này xảy ra 1 tháng nay, có thể là dấu hiệu cho thấy anh bị thiếu máu cơ tim và rối loạn nhịp tim, thường gặp là rung nhĩ cơn hoặc cơn nhịp nhanh trên thất. Tốt nhất anh nên đến cơ sở y tế gần nhất để đo điện tim ngay trong cơn mệt tim hồi hộp, đập loạn xạ để sớm phát hiện ra bệnh.

Bên cạnh đó, anh cần được khám và tư vấn, kiểm tra tim mạch một cách toàn diện, làm xét nghiệm máu, siêu âm tim, đo điện tim, làm điện tâm đồ gắng sức, chụp MSCT mạch vành, gắn máy theo dõi nhịp tim 24h (Holter ECG)… Dựa trên kết quả nhận được, bác sĩ sẽ có chẩn đoán và hướng điều trị cụ thể cho anh.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ anh.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM