Thủ tục xin tinh trùng ở Việt Nam là như thế nào?

Chị Nguyen Thanh Huyen
Chào bác sĩ! Vợ chồng em năm nay 32 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại CHLB Đức! Chồng em từ nhỏ bị ngã mạnh nhưng do nghĩ là không sao nên không đi khám! Khi chúng em lập gia đình năm 2012, sau hơn 1 năm chưa có con, chúng em có đi kiểm tra thì biết trong tinh dịch của chồng em không có tinh trùng, còn em thì hoàn toàn bình thường. Cách đây 4 năm chồng em đã được mổ tinh hoàn để lấy tinh trùng nhưng cũng không có tinh trùng trong đó nên chúng em quyết định sử dụng tinh trùng của người hiến tặng bên này. Sau 4 năm em đã là 6 lần IUI và 2 lần IVF nhưng không thành công! Em muốn hỏi bác sĩ nếu em về Việt Nam làm IVF thì có khó khăn gì trong việc lấy tinh trùng của người hiến không? Như bên này, khi mua tinh trùng, em biết được về thông tin người hiến như cân nặng, chiều cao, màu tóc, màu mắt... Nhưng em không rõ ở Việt Nam thì như thế nào. Trường hợp của em có làm được ở Việt Nam không và em có hi vọng gì không ạ? Em vừa chuyển phôi lần 2 hôm 05/11 ở Đức, em thấy phương pháp chỉ dẫn của bác sĩ bên này cũng giống như chỉ dẫn của các bác sĩ hướng dẫn các mẹ ở nhà. Em có là thành viên trong Hội IVF Tâm Anh nên em cũng hay đọc bài và tìm hiểu thông tin mọi người chia sẻ trong group. Hôm qua em thấy có ra chút máu nâu và sáng nay em vừa thử que nhưng hiện lên không có thai. Thực sự hiện giờ vợ chồng em đang rất hoang mang và vô vọng trong suốt mấy năm trời. Em đã thử làm mọi cách nhưng chưa bao giờ được một lần đậu thai! Em rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ! Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Anh chị có thể mang tất cả các xét nghiệm và giấy tờ liên quan đến quá trình điều trị trước đó để được các bác sĩ đưa ra hướng tư vấn thích hơp. Nếu anh bị vô tinh thì có thể thực hiện các biện pháp HTSS bằng tinh trùng của người hiến tặng vô danh.

Hiện nay bệnh viện Tâm Anh có thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp xin tinh trùng, áp dụng cho các trường hợp đơn thân hoặc cặp vợ chồng không có tinh trùng. Và theo quy định của pháp luật, việc cho nhận tinh trùng được thực hiện trên nguyên tắc vô danh giữa người cho và người nhận. Hiện tại, bệnh viện Tâm Anh chưa triển khai ngân hàng tinh trùng nên để có thể thực hiện phương pháp này, anh chị cần tìm được người tự nguyện hiến tinh trùng có chất lượng mẫu tinh trùng tốt, đủ điều kiện để trữ lạnh bảo quản, sau đó bệnh viện sẽ tráo đổi một mẫu khác trong trung tâm để thực hiện phương pháp HTSS ạ.

– Về thủ tục hồ sơ:

+ Người hiến tinh trùng cần cung cấp giấy chứng minh thư (bản công chứng), ký đơn đề nghị hiến tinh trùng theo quy định

+ Đối với trường hợp đơn thân, chị vui lòng cung cấp giấy xác nhận đơn thân trong thời hạn 06 tháng của chính quyền địa phương và ký xác nhận đơn xin tinh trùng theo quy định.

+ Đối với cặp vợ chồng:

Anh chị vui lòng cung cấp giấy ĐKKH, CMT ( bản photo công chứng), điền và ký đơn xin tinh trùng theo quy định.

– Chi phí xin tinh trùng là 7 triệu/ 1 lần thực hiện. Chúc anh chị sớm có tin vui.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM