Thử que sau 1 tuần quan hệ có cho kết quả chính xác không?

Phi
Chào bác sĩ! Bạn gái em thử thai ở ngày thứ 7 sau quan hệ không biện pháp an toàn vào buổi tối. Que thử hiện 1 vạch. Nhưng hôm nay bạn ấy bị chậm 1 ngày kinh, bạn có dùng thuốc kháng viêm âm đạo. Cho em hỏi, bạn em có khả năng mang thai không ạ? Và kết quả que thẻ có đáng tin cậy ở ngày thứ 7 sau quan hệ không ạ?
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn Phi,

Khi quan hệ không áp dụng biện pháp tránh thai hoặc tránh thai không an toàn, thì 10 ngày sau khi quan hệ mới có thể xác định được có thai hay không bằng xét nghiệm HCG trong máu. Trường hợp của bạn, thử bằng que thử thai sau 7 ngày quan hệ hiện 1 vạch chưa thể khẳng định được có thai hay không. Muốn biết khả năng có thai trước thời điểm trễ kinh, bạn gái của bạn cần đến bệnh viện làm xét nghiệm HCG/máu, sau 10 – 15 ngày quan hệ.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM