Thỉnh thoảng bị nhói ở tim và đau ngực là bị gì?

Hồ Nguyễn Mai Linh
Thỉnh thoảng bị nhói tim và đau ở vùng ngực lúc thở khoảng 30s. Chỉ là thỉnh thoảng chứ không thường xuyên, xin hỏi cháu bị bệnh gì ạ?
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Phó Khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào cháu!

Đau ngực có rất nhiều nguyên nhân bao gồm các nguyên nhân về tim mạch, hô hấp, cơ xương thành ngực, thần kinh hoặc tiêu hóa… Tính chất đau ngực do các bệnh lý khác nhau sẽ có đặc điểm và tính chất đau khác nhau. Đau ngực do bệnh tim mạch thường xuất hiện khi gắng sức, đau có tính chất cơn. Đau ngực do bệnh lý hô hấp thường có liên quan đến nhịp thở như tăng lên khi hít sâu và kèm khó thở hoặc ho. Đau do các bệnh cơ – xương – thần kinh thường liên quan đến vận động, đau tăng khi ấn vào hoặc theo kiểu khoang thần kinh liên sườn. Đau do trào ngược dạ dày – thực quản thường có cảm giác nóng rát sau xương ức…

Cháu có cảm giác đau nhói vùng ngực khoảng 30 giây, là triệu chứng tương đối không đặc hiệu của bệnh lý nào. Nếu cảm giác đấy chỉ thoáng qua, không thường xuyên và chưa ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, cháu có thể tiếp tục theo dõi thêm. Cùng phối hợp thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất xơ, ít chất béo, tránh thức khuya, học tập làm việc điều độ. Đặc biệt nên tập thể dục thường xuyên với các bài tập nhẹ tăng dần, giảm cân nếu thừa cân. Trong trường hợp triệu chứng đau ngực của cháu xuất hiện thường xuyên hơn, kéo dài hơn và kèm theo các triệu chứng khác như khó thở, hồi hộp, hạn chế gắng sức… thì cháu không nên chủ quan, cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ cháu. Để đặt lịch khám, cháu có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM