Thay tim nhân tạo ở đâu?

Phạm Minh Hà
Cách nay 8 năm, tôi được chẩn đoán bệnh cơ tim giãn nở, suy tim độ 3, hiện nay tôi ở nhà phải thở oxy, tháo ra vẫn được nhưng hơi nặng ngực, các thao tác nếu không thở oxy thì khó làm, vậy tôi đã suy độ 4 chưa? Xin hỏi bác sĩ: - Tôi muốn ghi hồ sơ chờ thay tim được không, và thực hiện ở đâu? - Tôi thở oxy hoài có sao không? - Hàng ngày tôi có uống Furosemic 40mg sáng 2V, chiều 2V, nếu ít hơn thì hơi mệt và hơi phú 2 chân, uống liều lượng như vậy có sao không? Xin cho toa thuốc phù hợp với bệnh của tôi.

Chào bạn,

Bạn bị bệnh cơ tim dãn nở đã 8 năm, đang điều trị. Theo phân độ nặng suy tim (NYHA), nếu bạn có triệu chứng khi thực hiện các hoạt động nhẹ trong sinh hoạt là suy tim độ III; nếu các triệu chứng này xảy ra cả lúc ngồi nghỉ là độ IV.

Để đăng ký ghép tim, bạn liên hệ và làm hồ sơ gởi về Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia. Địa chỉ: Phòng 230 – Nhà C2 – 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Bạn chỉ nên thở oxy khi khó thở, đo độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) giảm dưới 90%. Thở oxy thường xuyên cũng không tốt, nhất là thở liều cao sẽ gây co mạch, không có lợi cho tim. Điều trị suy tim có nhiều thuốc, trong đó có furosemide để giảm phù nề, sung huyết phổi, liều lượng thay đổi tùy từng trạng bệnh nhân.

Để được điều trị phù hợp bạn nên đến bệnh viện, khám chuyên khoa Tim mạch. Bác sĩ cần khám, đánh giá người bệnh, làm các xét nghiệm cần thiết để cho thuốc điều trị thích hợp. Bạn cũng cần tái khám định kỳ để bác sĩ cân chỉnh liều thuốc theo tiến triển của bệnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM