Thất bại IVF không rõ nguyên nhân, phải làm sao?

Vợ chồng em lấy nhau đã gần 4 năm. Trước khi cưới cũng đi khám mọi vấn đề tiền hôn nhân và kết quả là bình thường. Nhưng thả gần 4 năm liền cũng không có kết quả gì. Kế đến là đi bơm 4 lần cũng không mang lại kết quả. Sau đó vợ chồng em tiến hành thụ tinh nhân tạo, số phôi nuôi tới ngày 5 đạt 6 phôi, trong đó chỉ có 1 phôi loại 1 và 5 phôi loại 3. + Lần đầu chuyển hai phôi thì kết quả thử sau 14 ngày sau là đậu, nhưng chỉ 3 ngày kết tiếp là phôi tự tuột ra theo đường tiểu (mặc dù đã kiêng việc đi lại - nhưng phôi vẫn tuột). + Tháng kế tiếp chuyển thêm 2 phôi thì kết quả thứ sau 14 là không đậu. Mọi kết quả khám từ tinh dịch đồ, vòi trứng, niêm mạc, trứng... bác sĩ đều kết luận bình thường, em cũng không hiểu sao không đậu. Đến khi thất bại lần 2 trong quá trình thụ tinh, bác sĩ chỉ giải thích do khi lấy trứng và tinh dịch tạo phôi vào đúng ngày sức khỏe hai vợ chồng không tốt nên phôi không tốt dẫn đến không đậu (trái với trước khi thụ tinh bác sĩ khẳng định là hai vợ chồng em bình thường thế này khi thụ tinh tỷ lệ đậu gần như là chắc chắn). Tuy nhận được lời giải thích từ bác sĩ nhưng thật sự là rất thiếu thuyết phục nhưng vợ chồng em cũng chưa biết làm gì hơn. Mong bác sĩ tư vấn trong trường hợp của vợ chồng em. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình chuyển phôi như niêm mạc tử cung, chất lượng phôi, thời điểm chuyển phôi, yếu tố từ cơ thể mẹ,… Trong trường hợp chuyển phôi thất bại liên tiếp (thông thường là 3 lần chuyển phôi mà kết quả beta hCG đều âm tính) sẽ có chỉ định làm một số thăm dò chuyên sâu đánh giá nguyên nhất thất bại.

Trong trường hợp của bạn, hai vợ chồng có thể tham khảo các phương pháp mới tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, sau đó đặt lịch đến thăm khám, mang theo hồ sơ của quá trình điều trị trước đó. Chúng tôi sẽ có thể tư vấn cụ thể hơn khi nắm rõ tình trạng của hai vợ chồng.

Chúc 2 vợ chồng bạn sớm có tin vui. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM