Thả 5 năm chưa có bé thứ hai

Lê Thị Định
Chào bác sĩ. Hiện nay em đã có 1 cháu 8 tuổi và muốn có cháu thứ 2 nhưng thả 5 năm rồi mà vẫn chưa có bé. Đi khám nhiều nơi thì có phát hiện hở vết mổ cũ 15mm×10mm. Vết hở gần bàng quang nên khó phẫu thuật. Có biện pháp nào giúp cải thiện tình trạng này không ạ? Cám ơn bác sĩ!
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Những thông tin chị cung cấp chưa đủ và rất khó để có thể đánh giá chính xác tình trạng tụ dịch vết mổ. Nếu được, chị nên đến BVĐK Tâm Anh khám, mang theo toàn bộ kết quả xét nghiệm đã làm. Các bác sĩ sẽ khám và siêu âm xem tình trạng tụ dịch của chị thế nào, có dịch chảy vào trong buồng tử cung không, lớp cơ còn lại tại vị trí mổ đẻ là bao nhiêu, từ đó mới có hướng điều trị cụ thể và tốt nhất cho chị.

Nếu lớp cơ còn lại tại vị trí mổ đẻ còn dày, tụ dịch không lớn, chúng tôi có thể tiến hành mổ nội soi tạo kênh dẫn tại vị trí mổ đẻ cũ. Ngược lại, nếu lớp cơ còn lại rất mỏng, tụ dịch nhiều thì có thể phải mổ mở tạo hình lại vết mổ đẻ cũ. Chị nên đi khám vào ngày 14 vòng kinh, đây là thời điểm giúp đánh giá chính xác nhất tình trạng tụ dịch.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị cá thể hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Rất mong được gặp chị trong thời gian sớm nhất.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM