Tăng huyết áp, ù tai đi khám ở đâu?

Vũ Thị Yến
Mẹ em năm nay 54 tuổi, bị cao huyết áp. Hiện tại, mẹ em đang bị chứng bệnh ù tai rất khó chịu, đã đi thăm khám và uống thuốc ở nhiều nơi nhưng không thấy đỡ. Hồi mẹ em 40 tuổi thì nghe thấy tiếng o o ở trong tai, đi khám ở bệnh viện Bạch Mai bác sỹ cũng cho thuốc uống và đã đỡ. 2 năm trước mẹ em bị lại, lần này không chỉ o o như trước mà còn nghe thấy nhiều âm thanh như tiếng kèn, tiếng thở phì, tiếng giống như trống ở loa đám cưới... Không chỉ vậy, mẹ em còn cảm thấp đập mạnh và giật giật ở bên tai. Mẹ em cũng đi khám ở nhiều nơi: 4 lần ở Viện tai mũi họng TW (có nội soi tai mũi họng, chụp X-quang, chụp não, đo thính lực... không phát hiện bất thường), uống thuốc không đỡ nên họ kết luận rằng không phải do tai mà có thể do vấn đề về tim mạch, giới thiệu mẹ em sang viện 108. Tại đây mẹ em cũng được thăm khám xét nghiệm đầy đủ và họ kết luận các bệnh như thiếu máu lên não, mỡ máu, ...rồi cho thuốc nhưng uống đợt 1 thì đỡ, sau tái khám lần 2,3 cũng không đỡ. Sau đó mẹ em sang viện 103 khám. Bác sỹ cũng kết luận như vậy rồi cho thuốc nhưng uống cũng không đỡ. Bây giờ thì mẹ em đã khám ở viện Bạch Mai 3 lần, uống chỉ giảm chút ít chứ vẫn rất khó chịu. Mẹ em xem chương trình sức khỏe ở trên TV thấy các bác sỹ ở bệnh viện Tâm Anh cũng nói về bệnh ù tai này nên muốn đến khám. Không biết khi đến khám thì có phải khám đầy đủ như xét nghiệm máu, nội soi tai mũi họng,... từ đầu không ạ? Chi phí khám + thuốc tầm bao nhiêu và liệu bệnh của mẹ em có chữa khỏi được không ạ. Em cám ơn bác sỹ nhiều!
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em!

Chúng tôi rất chia sẻ với em khi mẹ em đã có một quá trình chẩn đoán và điều trị ở nhiều bệnh viện lớn, tuy nhiên, đến nay mẹ em chưa hoàn toàn đỡ. Theo những thông tin mà em cung cấp thì mẹ em có biểu hiện của tình trạng rối loạn tiền đình trên nền có tăng huyết áp kèm theo. Hiện tại, ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chúng tôi đang triển khai các gói dịch vụ thăm khám toàn diện về các nhóm bệnh lý, trong đó có nhóm bệnh lý tim mạch và thần kinh. Ở BVĐK Tâm Anh có sự phối hợp đa chuyên khoa, hy vọng có thể giúp giải quyết triệt để vấn đề sức khoẻ cho mẹ em.

Em có thể đưa mẹ đến BVĐK Tâm Anh để thăm khám. Khi đi khám, em nhớ mang theo toàn bộ hồ sơ bệnh án, các xét nghiệm đã làm để cúng tôi xem xét và đánh giá lại, trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ có chỉ định bổ sung để tránh lãng phí cho người bệnh. Em cũng sẽ được tư vấn cụ thể về mục đích và chi phí của từng dịch vụ nên em và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm. Chúc em và gia đình khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi cho chương trình hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM