Tăng huyết áp không rõ lý do, nên làm gì?

Đinh Đức Hợi
Thưa bác sĩ. Khoảng 1 năm trở lại đây huyết áp tôi tăng 140/110, trước đây thì rất ổn định 110/70, bác sĩ cho tôi xin tư vấn ạ. Tôi xin cảm ơn.
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Theo hướng dẫn của hội Tim mạch học Việt Nam, huyết áp của bạn là 140/110 được chẩn đoán là tăng huyết áp độ I, tuy nhiên con số huyết áp bạn đo được còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là phương pháp đo huyết áp của bạn đã đúng cách chưa, khi đo huyết áp sai phương pháp thì con số này không chính xác và không được coi là căn cứ để chẩn đoán và điều trị tăng huyết áp.

Đối với bệnh nhân bị tăng huyết áp, ngoài con số huyết áp, các bác sĩ còn cần đánh giá cả các yếu tố nguy cơ tim mạch kèm theo, từ đó mới có hướng dẫn điều trị phù hợp với bệnh nhân. Vì vậy, bạn nên đến với chúng tôi để được đánh giá xem có phải chính xác là bạn bị tăng huyết áp không, và nếu tăng huyết áp thì cần điều trị như thế nào. Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM