Tăng huyết áp, hụt hơi, khó thở chữa trị thế nào?

Minh Thoại
Tôi bị tăng huyết áp khoảng 06 tháng nay, huyết áp cao nhất là 160. Kèm theo các triệu chứng như đau nhói ở ngực trái thường xuyên và có cảm giác nặng nặng ở vùng ngực trái, nhịp tim nhanh 111/phút. Tôi thường xuyên bị đau đầu, người hay bị loạng choạng, say xẩm và mất ngủ (có bị bệnh viêm xoang sàng). Tôi đi khám nhiều bệnh viện thì bác sĩ nói tôi bị tăng huyết áp vô căn, nhịp nhanh xoang, cho thuốc về uống. Hiện nay huyết áp tôi đo được bình thường khoảng 130-140. Vẫn còn đau nhói vùng ngực trái nhưng có giảm so với trước. Vẫn còn cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh và đau đầu, khó ngủ, đôi khi bị hụt hơi khó thở. Vậy tôi cần phải điều trị như thế nào bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh,

Trường hợp của anh gọi là tăng huyết áp người trẻ. Anh cần được tầm soát các nguyên nhân gây tăng huyết áp thứ phát (chiếm khoảng 10 – 15%). Nếu tìm được nguyên nhân để điều trị có thể chữa hết được bệnh tăng huyết áp. Các nguyên nhân tăng huyết áp thứ phát như bệnh lý cầu thận, hẹp động mạch thận, u tuyến thượng thận, cường giáp, ngưng thở khi ngủ,… Do đó, anh nên đến bệnh viện chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Ngoài điều trị thuốc (hoặc điều trị theo nguyên nhân nếu có), anh cần thay đổi chế độ ăn giảm mặn, giảm chất béo, thịt mỡ, tập thể dục đều đặn, giảm cân nếu dư cân hoặc béo phì, bỏ thuốc lá, giảm rượu bia, thư giãn, giảm stress. Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM