Suy thận và ung thư bàng quang có mối quan hệ với nhau?

Khánh Linh
Thưa bác sĩ, chồng em năm nay 32 tuổi, có mắc bệnh suy thận mức độ nhẹ đang điều trị bằng thuốc. Ngoài ra, mỗi đêm chồng em phải thức đi tiểu 3-4 lần, trong khi em không đi lần nào, gần đây tình trạng rối loạn tiểu tiện càng triển nặng hơn, có ngày đến chục lần. Em nghe nói suy thận và ung thư bàng quang có mối liên hệ với nhau. Vậy trường hợp của chồng em cần làm những gì ạ? Liệu bệnh này có điều trị dứt điểm được không?
BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu,Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Thực tế, tình trạng suy thận nhẹ thường không gây tiểu đêm hoặc tiểu nhiều lần. Nếu triệu chứng tiểu đêm và tiểu rắt ở chồng em có xu hướng trở nặng, bạn cần đưa chồng đến bệnh viện để chúng tôi thăm khám và tiến hành các kiểm tra cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác liệu chồng bạn có đang gặp phải bệnh viêm đường tiết niệu nào khác gây tiểu gắt, tiểu đêm như hiện tại hay không. Dựa vào kết quả chẩn đoán, chúng tôi sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho chồng bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn thêm về mối liên hệ giữa ung thư thận và ung thư bàng quang nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Để đặt lịch khám tại khoa Tiết niệu – Nam học thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bạn có thể liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM