Siêu âm tuần thứ 12 thai nhi bị đa dị tật

Nguyễn Mạnh Công
Em làm xét nghiệm NIPT không phát hiện gì bất thường, nhưng em siêu âm tuần thứ 12 thai nhi vẫn bị đa dị tật, có rất nhiều khuyết tật. Bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân có thể do đâu ạ? Em xin cảm ơn
THS.BS SAO HIÊNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Chị có thai lần thứ mấy? Đây là thai dị tật đầu tiên hay đã từng bị như thế này rồi? Theo lời kể của chị, tôi hiểu thai của chị có bất thường về hình thái. Có rất nhiều nguyên nhân gây dị tật cho thai như nhiễm virus, nhiễm các hóa chất, kim loại, thiếu các vi chất… Để giảm thiểu nguy cơ dị tật thai, chị và chồng nên đi khám và làm các xét nghiệm thăm dò trước khi có kế hoạch mang thai cho lần tiếp theo.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ chị. Rất mong sớm được đón tiếp vợ chồng chị đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM