Siêu âm đầu dò và siêu âm thành bụng tính tuổi thai

Đỗ Thành Công
Thưa bác sĩ, vợ em sau chuyển phôi đi siêu âm thì là 7 tuần 3 ngày, nhưng siêu âm tuổi thai đầu dò thì chỉ là 6 tuần 5 ngày. Thì cho em hỏi là có phải thai đang phát triển chậm hơn so với tuổi thai không ạ. Vợ em làm IVF chuyển phôi ngày 5 ạ. Mong được bác sĩ tư vấn ạ.
BSĐH BÙI THỊ LEN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Thai IVF sẽ có cách tính tuổi thai theo ngày chuyển phôi: Tuổi thai = từ ngày chuyển phôi đến nay + 2 tuần + tuổi phôi (phôi ngày 5 thì cộng 5 ngày).

Khi siêu âm: tùy vào thời điểm sẽ sử dụng các chỉ số khác nhau để đánh giá tuổi thực tế của thai. Nếu chưa có phôi thai sẽ dùng kích thước trung bình túi thai suy ra tuổi thai, nếu đã có phôi thai thì dùng chiều dài phôi thai (CRL) để suy ra tuổi thai. Sau đó, bác sĩ sẽ so sánh tuổi thai thực tế với tuổi thai theo ngày chuyển phôi, từ đó mới đánh giá được là thai phát triển bình thường hay thai chậm phái triển. Tuổi thai thực tế cho phép chậm hơn tuổi thai theo ngày chuyển phôi từ 3 – 5 ngày nhưng cần theo dõi sát để đánh giá sự phát triển của thai. Bạn cần đưa vợ đi thăm khám trực tiếp, mang theo các kết quả đã có để bác sĩ tư vấn cụ thể về tình trạng hiện tại cho hai vợ chồng.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM