Sau tiêm mũi 2 có thai phải làm sao?

Nguyễn Thị Trúc Ly
Dạ cho em hỏi là, ngày 10/9 em có tiêm vaccine Vero Cell khi em chưa có thai. Và ngày 8/10 em có đi tiêm vaccine mũi 2 mà em phát hiện em có thai 3 tuần và bên cơ sở tiêm chủng không tiêm cho em. Vậy làm thế nào em được tiêm mũi 2 ạ, mà khi em tiêm mũi 2 có bị sao không ạ?
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Cho đến hiện tại, vaccine ngừa Covid-19 vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa có báo cáo đầy đủ nhất về mức độ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, theo các dữ liệu hiện tại thì chưa ghi nhận dị tật thai nhi tăng thêm trên phụ nữ mang thai có tiêm ngừa vaccine Covid-19. Vaccine ngừa Covid-19 không phải nhóm D nên không có chỉ định đình chỉ thai nghén và Vero Cell là vaccine bất hoạt nên gần như không gây nguy hại cho thai. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục tiêm mũi 2 khi thai từ 13 tuần tuổi trở lên theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam. Bạn nên đến khám thai tại các Bệnh viện có chuyên khoa Sản để được tầm soát dị tật thai nhi và theo dõi tiếp thai kỳ.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM