Sau mổ nội soi polyp tử cung thì bao lâu có thể làm thụ tinh ống nghiệm

Trang Trần
Chào bác sĩ, Cho em hỏi em đi khám để làm thụ tinh ống nghiệm nhưng phát hiện đa Polyp tử cung. Bác sĩ đã chỉ định cho em mổ nội soi, sau khi mổ thì em tính 1 tháng sau làm thụ tinh nhưng mà em không biết thời gian như vậy đã tốt chưa. Nên bác sĩ cho em hỏi sau khi mổ nội soi Polyp tử cung xong thì tốt nhất bao lâu em có thể thực hiện thụ tinh ống nghiệm được ạ. Tại em 35 tuổi rồi chưa có bé nào nên muốn làm sớm. Em cảm ơn ạ.
BS LÊ XUÂN NGUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị!

Polyp là một trong số các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự làm tổ của phôi, dẫn đến tình trạng hiếm muộn. Với chẩn đoán đa polyp buồng tử cung, việc phẫu thuật can thiệp là phù hợp trong hoàn cảnh chị đang mong muốn có con và chuẩn bị điều trị thụ tinh ống nghiệm. Polyp có khả năng tái phát sớm trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật và không phải là chống chỉ định với thụ tinh trong ống nghiệm, kết hợp với hạn chế về độ tuổi của chị (35 tuổi), chúng tôi khuyên chị nên cân nhắc bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt. Việc chờ đợi có thể làm tăng các nguy cơ bất lợi cho chị.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản cùng các phác đồ chuyên sâu, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp giống như chị. Chị có thể đến đây thăm khám để được tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Cảm ơn và hẹn gặp lại chị.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM