Sau chuyển phôi bị đau lâm râm bụng có sao không?

Bùi Thị Mến
Em chuyển phôi đến nay là 13 ngày. Ngày hôm nay em thấy nóng bụng và lâm râm đau. Hôm ngày 11 em kiểm tra Beta được 275. Vậy em có hiện tượng đau bụng vậy có sao không bác sĩ?
BS NGUYỄN MINH THÚY
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Trước tiên xin được chúc mừng chị, với kết quả beta-hCG vào ngày 11 sau chuyển phôi như vậy là chị đã có thai. Tuy nhiên đây mới là kết quả đầu tiên, chị cần làm lại xét nghiệm một lần nữa sau 48 giờ để đánh giá sự thay đổi của beta-hCG, từ đó tiên lượng sự phát triển của phôi thai.

Với hiện tượng đau bụng lâm râm của chị, đây có thể là triệu chứng sinh lý bình thường khi người phụ nữ mang thai. Các hormone của quá trình thai nghén giai đoạn đầu (đối với thai IVF là các hormone ngoại sinh từ các loại thuốc) có tác dụng khiến cho tử cung phát triển to ra để chứa phôi thai. Điều này có thể dẫn tới các dây chằng treo giữ tử cung trong ổ bụng bị căng hơn bình thường, khiến người phụ nữ có cảm giác đau lâm râm hoặc hơi “nhoi nhói” trong ngày. Tuy nhiên, cũng có thể đó là triệu chứng của việc dọa sảy thai nếu chị cảm thấy đau bụng dưới nhiều, thành cơn, giống như đau bụng kinh.

Để có thể xác định chính xác tình trạng của mình, chị nên đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa Sản Phụ khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn. Quá trình mang thai còn dài và cần được theo dõi thăm khám thường xuyên.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM