Sau chuyển phôi 2 ngày đau bụng đi ngoài có ảnh hưởng không?

Nguyễn thị dung
Bác sĩ cho em hỏi, sau chuyển phôi 2 ngày bị đau bụng đi ngoài thì có ảnh hưởng gì không ạ?
BS NGUYỄN MINH THÚY
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Sau khi chuyển phôi, phôi sẽ “lơ lửng” trong buồng tử cung khoảng 3 – 7 ngày trước khi làm tổ vào niêm mạc tử cung. Khả năng làm tổ của phôi phụ thuộc vào tuổi phôi, chất lượng phôi và độ tiếp nhận của niêm mạc tử cung. Bởi vậy nên rất khó để xác định thời gian phôi làm tổ là khi nào.

Về mặt lý thuyết, nếu trong thời gian phôi chưa kịp làm tổ mà có những cơn co tử cung mạnh thì cũng có khả năng phôi bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên trước và sau chuyển phôi, người phụ nữ thường được sử dụng bổ sung nội tiết hỗ trợ hoàng thể. Nó có tác dụng làm mềm tử cung, biến đổi nội mạc tử cung và tạo nút nhầy bịt kín cổ tử cung, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm tổ của phôi.

Chị không nên quá lo lắng vì khả năng phôi thai làm tổ và phát triển bình thường là hoàn toàn có thể. Trong thời gian này, chị cần chú ý tránh ăn những thức ăn lạ có khả năng gây đau bụng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh để tránh táo bón.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc chị sớm thành công trên hành trình tìm con.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM