Rung nhĩ lành tính chữa trị ở đâu?

Trịnh Ngọc Toàn
Năm 2005 khi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ phát hiện tôi bị loạn nhịp tim. Tôi đã đi khám ở nhiều viện khác nhau và được kết luận là bị rung nhĩ lành tính. Thời điểm đó, bác sĩ kê đơn và khuyến cáo tôi sẽ phải sống chung với bệnh và duy trì uống thuốc thường xuyên. Theo đơn, hàng ngày tôi đều uống 03 loại thuốc (Aspiril, Beta loczok, Panagil; kể từ năm 2020 tôi chỉ uống duy nhất một viên Xareto 0,25/ngày). Vè sức khỏe, theo cảm nhận vẫn khá ổn. Tôi vẫn chơi thể thao (cầu lông hàng ngày và có thể chơi liên tục khoảng 30 - 40 phút), các sinh hoạt khác cũng khá ổn và thâm chí vẫn uông rượu, chỉ có ngủ hơi kém (khoảng 4-5 tiếng/ đêm). Tôi chưa thấy hiện tượng đau nhói ở vùng tim, thỉnh thoảng có hiện tượng rưng rứt vùng này. Xin Bác sĩ cho hỏi bệnh tình của tôi có nguy hiểm nhiều không và hiện nay y học đã có thể chữa trị được chưa và nếu chữa trị thì nên chữa trị ở đâu. Xin cảm ơn bác sĩ!
THS.BS PHẠM ĐỖ ANH THƯ
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh,

Rung nhĩ là một loại rối loạn nhịp tim, do thay đổi cấu trúc tâm nhĩ xảy ra do nhiều nguyên nhân như tăng huyết áp, bệnh van tim, bệnh mạch vành tim, bệnh cơ tim, suy tim…, có trường hợp không có nguyên nhân rõ ràng. Khi bị rung nhĩ, người bệnh sẽ có triệu chứng hồi hộp, mệt, hụt hơi, cảm giác tim đập không đều, và nguy hiểm nhất là rung nhĩ có thể dẫn đến tai biến mạch máu não do tạo cục máu đông trong tim,di chuyển đến não và làm tắc mạch máu não.

Để điều trị rung nhĩ, chúng ta có thể sử dụng thuốc hay triệt đốt ổ loạn nhịp bằng năng lượng sóng có tần số radio. Tốt nhất, anh nên đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để đánh giá toàn diện và có cách điều trị phù hợp cho anh.

Cảm ơn câu hỏi của anh, chúc anh nhiều sức khỏe!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM