Rối loạn thần kinh tim uống thuốc bao lâu?

Vũ Hùng Anh
Chào bác sĩ, em đang điều trị bệnh rối loạn thần kinh tim và đang dùng thuốc Concor 5mg. Em dùng được hơn 1 năm rồi và không biết khi nào thì dừng, liệu em có phải dùng suốt đời không ạ? Dạo gần đây em cứ hay mệt mỏi, nhức đầu vào cuối ngày. Xin bác sĩ tư vấn cho em.
THS.BS PHẠM ĐỖ ANH THƯ
Trưởng đơn vị Bệnh van tim
Trung tâm Tim mạch

Chào bạn,

Rối loạn thần kinh tim là tình trạng rối loạn hệ thần kinh tự chủ chi phối tim, thường gây ra do stress tâm lý, tuy nhiên cấu trúc và chức năng tim của bạn gần như bình thường. Nên bạn không cần quá lo lắng khi bị bệnh này. Bệnh này có thể điều trị khỏi hoàn toàn và không cần phải dùng thuốc suốt đời. Nếu bạn còn mệt mỏi, nhức đầu vào cuối ngày, bạn cần đến bác sĩ tim mạch để được đánh giá và kiểm tra toàn diện để có chẩn đoán chính xác và từ đó có thể đưa ra cách điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!